Hai add-on Gmail cho Firefox

1. Google Redesigned: Giao diện “teen” cho Gmail

Với add-on này, bạn sẽ mang đến cho hộp thư Gmail của mình một phong cách rất “teen”. Cài đặt tại địa chỉ https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/8434, tương thích với Firefox 1.5 – 3.6a1pre. Sau khi cài đặt thành công, bạn đăng nhập vào hộp thư của mình để thấy ngay kết quả. Add-on này không chỉ dành riêng cho Gmail mà cả Google Calendar, Google Reader đều có thể sử dụng được.

 

2. Gspace: Sử dụng Gmail như kho lưu trữ trực tuyến

Khi sử dụng Gspace, bạn có thể biến hộp thư Gmail thành “kho” lưu trữ dữ liệu trực tuyến. Cài đặt tại địa chỉ https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/1593, tương thích với Firefox: 1.5 – 3.5.*. Sau khi cài đặt và khởi động lại Firefox, bạn chọn Tool>Gspace. Trên giao diện chính của Gspace chọn Manage Accounts rồi gõ vào địa chỉ email và mật khẩu sau đó nhấn Login để đăng  nhập.  Để upload bạn chỉ cần chọn đường dẫn cho tập tin ở khung bên trái rồi nhấn mũi tên quay sang phải. Muốn tải xuống tập tin nào, bạn chọn tập tin đó ở phần bên phải rồi nhấn mũi tên sang trái.

Lưu ý: Khi dữ liệu được tải lên sẽ lưu trong Inbox nên sẽ làm cho hộp thư của bạn trở nên rối mắt. Do đó, bạn cần tạo một nhãn (Label) và một bộ lọc(Filter) mới để lưu trữ dữ liệu được tải lên. Để tạo một nhãn mới chọn Settings>Labels trong ô Create a new label  điền tên cho nhãn mới rồi nhấn Create. Cũng trong Settings chuyển sang Filters. Tại ô From nhập địa chỉ email của mình, trong ô Subject nhập GSPACE. Đánh dấu chọn mục  Has attachment rồi chọn Next Step. Tại trang mới xuất hiện chọn các mục Skip the Inbox (Archive it), Mark as read, Apply the label. Riêng mục Apply the label chọn nhãn mới được tạo. Xong nhấn Create Filter để hoàn tất.

 

Advertisements

Về blogsachcu
Đam mê công nghệ, tin tức, sách, truyện tranh, tạp chí, game, âm nhạc, phim, hình ảnh,...

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: